Tiêu chí thiết kế nội thất phòng khám nha khoa đúng tiêu chuẩn

Tiêu chí thiết kế nội thất phòng khám nha khoa đúng tiêu chuẩn
Ngày đăng: 21/07/2022 04:35 PM
  mục lục button
  mục lục button

  NỘI DUNG

  X

   Hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ tại phòng khám nha khoa đã trở thành một điều không còn quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây vẫn là một trong những vấn đề khiến cho một số người cảm thấy không thoải mái khi đến khám. Mặc khác, nhằm giúp quảng bá hình ảnh phòng khám nha khoa đến với khách hàng mục tiêu, thì việc thiết kế nội thất phòng khám nha khoa phải cần sự bắt mắt và tạo cảm giác chuyên nghiệp. Chính vì vậy, hiện nay các dịch vụ phòng khám nha khoa luôn chú ý đến vấn đề thiết kế nội thất, nhằm tạo ra một không gian tự nhiên và thật sự thoải mái dành cho khách hàng khi đặt chân đến.

   Để có thể tạo nên được một không gian nội thất phòng khám nha khoa phù hợp và tối ưu nhất thì cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí thiết kế nội thất phòng khám nha khoa đúng tiêu chuẩn mà bạn cần quan tâm.

   1. Xác định diện tích tổng của phòng khám nha khoa

   Về cơ bản, việc thiết kế nội thất cho một phòng khám nha khoa cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với nhiều công trình khác. Một trong những bước cơ bản nhưng có vai trò quan trọng nhất đó chính là xác định được tổng diện tích của cả phòng khám.

   Khi xác định được chính xác tổng diện tích không gian mà bạn sẽ sử dụng, thì bạn có thể chủ động lựa chọn các sản phẩm nội thất phù hợp với diện tích chung. Bên cạnh những đồ dùng nội thất thông thường, thì không gian phòng khám nha khoa yêu cầu rất nhiều dụng cụ, thiết bị, máy móc khác. Do đó, việc quy hoạch trước cho không gian luôn là vấn đề cần thiết. 

    

   Hình ảnh phòng khám nha khoa

    

   2. Lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp

   Vấn đề tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm đó chính là phong cách thiết kế nội thất của phòng khám nha khoa. Bởi việc lựa chọn phong cách bài trí không chỉ hướng đến vấn đề thẩm mỹ mà đây còn là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của khách hàng hay bệnh nhân. Do đó, chúng ta đó cần áp dụng kiểu thiết kế nội thất phù hợp nhất, tạo nên một không gian riêng tư và cảm giác thoải mái cho mọi người.

   Về cơ bản, để xác định được phong cách thiết kế nội thất phòng khám nha khoa, chúng ta phải căn cứ vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như:

   -    Số lượng, chủng loại trang thiết bị mà phòng khám.

   -    Loại hình dịch vụ mà phòng khám nha khoa cung cấp.

   -    Xu hướng thiết kế, bài trí phòng khám chung của thị trường.

   -    Cân nhắc phong cách, sở thích cá nhân của chủ phòng khám.

   Dĩ nhiên, trên thực tế chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về phong cách thiết kế nội thất phòng khám nha khoa. Có thể đi theo phong cách hiện đại hay cổ điển, thậm chí còn có thể tự mình sáng tạo trong cách bài trí, mang nét riêng vô cùng đặc biệt và độc đáo.

    

   Hình ảnh phòng khám nha khoa

    

   3.   Chú trọng vào tiện ích và công năng cho phòng khám

   Nhìn chung, thiết kế nội thất phòng khám nha khoa có rất nhiều cách làm khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà chúng ta cần quan tâm đó là tận dụng tối đa không gian để khai thác hiệu quả mặt diện tích lẫn công năng. Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để chúng ta tận dụng các trang thiết bị, máy móc để phục vụ nhu cầu của người bệnh.

   Do đó, bố trí nội thất phòng khám không chỉ là vấn đề phân bổ không gian cho các vật dụng như bàn, ghế, đồ trang trí,… mà còn có các loại máy móc chẳng hạn như ghế nha khoa, máy nội nha,… Nếu chúng ta giải quyết được các vấn đề này, thì sẽ mang lại một không gian phòng khám chữa bệnh vô cùng tiện lợi. Từ đó, khi khách hàng đến với phòng khám nha khoa sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ và sự uy tín tại đây.

    

   Hình ảnh phòng khám nha khoa

    

   4. Ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng khám nha khoa

   Ánh sáng là một trong những yếu tố cốt lõi và cực kỳ quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khám nha khoa. Tuy nhiên, hàng mục cơ bản nhất khi thiết kế ánh sáng cho không gian phòng khám chỉ là ánh sáng chung, ánh sáng trang trí và ánh sáng tập trung. Trong đó, ánh sáng chung sẽ được dùng để đảm bảo được các hoạt động bình thường, nên có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc các loại đèn phổ thông dành cho ánh sáng chung.

   Đối với ánh sáng đèn dùng để trang trí, chúng ta cần quan tâm đến màu sắc của đèn và vị trí lắp đặt nhất định ở trong phòng. Tất nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng bởi nó sẽ gây ra nhiễu ánh sáng, làm ảnh hưởng tới việc khám bệnh.

   Cuối cùng, một trong những loại ánh sáng không thể thiếu để phục vụ cho việc khám chữa bệnh đó là ánh sáng tập trung. Đây được coi là nguồn ánh sáng bắt buộc phải có nhằm mục đích phục vụ cho quá trình khám bệnh của nha sĩ.

    

   Hình ảnh phòng khám nha khoa

    

   5. Màu sắc hài hòa khi thiết kế nội thất phòng khám

   Theo khảo sát, vấn đề sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và cảm xúc của người dùng. Vì vậy tại các cơ sở y tế, màu sắc chính được sử dụng nhiều nhất đó chính là xanh dương nhạt và xanh lá nhạt. Bản chất của hai màu này là tạo được cảm giác thoải mái, an toàn cho người nhìn cũng như rất ý nghĩa đối với người bệnh.

   Ngoài ra, khi thiết kế nội thất phòng khám nha khoa tuyệt đối không sử dụng những gam màu nóng như đỏ, vàng hoặc cam. Lý do là bởi những màu sắc này rất dễ gây nên cảm xúc tiêu cực, kích thích thần kinh, tạo cảm giác lo lắng và bồn chồn. Ngược lại, các tông màu lạnh bao chẳng hạn như xanh lá, xanh dương vừa kể trên sẽ tạo được cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng và an toàn cho bệnh nhân.

    

   Hình ảnh phòng khám nha khoa

    

   Trên đây là một số tiêu chí cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khám nha khoa mà Xây dựng nội thất A&E muốn chia sẻ tới các bạn. Đối với không gian nội thất thông thường, việc thiết kế sẽ có phần đơn giản hơn và chủ yếu tập trung nhiều vào tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, tại các phòng khám nha khoa thì bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, chúng ta cần phải tính toán và cân nhắc đến cách bố trí nội thất không gian phù hợp với môi trường y tế và khám chữa bệnh.

   Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế nội thất nha khoa thì có thể liên hệ với Công ty thiết kế xây dựng nội thất A&E để được hỗ trợ tốt nhất. Đơn vị với trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, mang đến hàng trăm dự án lớn nhỏ cho khách hàng đạt tiêu chí thẩm mỹ cao và không gian bố trí ấn tượng. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế nội thất nha khoa, xin vui lòng liên hệ với Nội thất A&E qua những thông tin sau đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

    

    

   CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP A&E WORKS FURNITURE
   Địa chỉ: 173 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức
   Hotline: 0931 917 938 (Mr. Hoàng)
   Email: Tienhoang.nguyen1987@gmail.com
   Website: aeworksfurniture.com

    

   Zalo